Thứ Tư, 19 tháng 8, 2020

Tham quan dự án trồng hương bài


Thực hiện kế hoạch của “Dự án xây dựng mô hình trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương ở xã Châu Cường”, Trung tâm khuyến viên và dịch vụ nghề vườn Việt Nam vừa tổ chức cho cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương.


Đoàn đã đến xã Thanh Thủy tham quan cơ sở sản xuất nguyên liệu rễ hương và cây giống của gia đình anh Trần Công Quý. Tiếp đó, đoàn đã đến nơi trồng cây hương bài tại xã Thanh Nho.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, tại đây, chi phí để sản xuất 1 sào trồng cây hương bài là gần 1 triệu đồng. Thời gian trồng khoảng 10-14 tháng là cho thu hoạch. Mỗi 1 sào trồng sẽ cho năng suất khoảng 6-7 tạ nguyên liệu tươi, tương đương khoảng 1,5-2 tạ rễ khô. Mỗi sào nguyên liệu tươi người dân ở đây bán được khoảng 5 triệu đồng, trừ chi phí người dân còn lãi khoảng 4 triệu đồng.
Mục đích của chuyến tham quan là học hỏi thành công từ các mô hình về việc trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương ở huyện Thanh Chương. Áp dụng các bài học kinh nghiệm tiếp thu được từ chuyến tham quan học tập vào hoạt động sản xuất, nâng cao thu nhập ngay tại địa phương. Hy vọng sau chuyến thăm quan học tập này, các cán bộ xã, bản và người dân xã Châu Cường nói riêng và bà con các xã miền núi ở Qùy Hợp sẽ tìm ra hướng đi mới để phát triển kinh tế địa phương, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 


0 comments:

Đăng nhận xét